• Giỏ hàng của bạn trống!

Cách phân biệt các loại gỗ thường gặp

,
2022-03-05 14:56:43
0

Mỗi dòng gỗ sẽ có những đường vân khác nhau, bài sau đây chúng ta cùng tìm hiểu đặc điểm nhận dạng của một vài loại gỗ thông dụng trên thị trường.

Gỗ Gụ

Loại gỗ cứng nhắc, ít bị cong vênh, mối mọt cốt gỗ có mùi hơi chua chua tuy nhiên không hăng. Chúng thuộc các dòng gỗ nhóm 1.  Gỗ Gụ thường được sử dụng để đóng đồ mộc cho độ bền rất cao.

Gỗ Gụ thớ thẳng ban đầu có màu vàng trắng càng sử dụng lâu gỗ chuyển sang màu nâu sẫm, cánh gián, và để lâu năm gỗ gụ chuyển sang màu nâu sừng. Gỗ Gụ càng để lâu giá trị càng tăng cao và rất hiếm tại thời điểm hiện tại.

Gỗ Mun

Gỗ Mun có đặc tính khi ướt thì mềm rất dễ xử lý gia công nhưng khi khô thì rất cứng, Gỗ chắc ít bị cong vênh co ngót nứt nẻ.

Gỗ Sưa

Gỗ Sưa là loại gỗ quý có nhiều tên gọi như Trắc Thối, Huê Mộc Vàng, Huỳnh Đan. Có 3 loại gỗ Sửa là Sưa trắng, Sửa đỏ và Sưa Đen trong đó Sưa đen thuộc loại quý hiếm với giá trị cao nhất tiếp đó là Sưa Đỏ rồi đến Sưa Trắng.

Gỗ Sưa có màu đỏ vàng vân gỗ rất đẹp bề mặt gỗ mịn vừa cứng lại vừa mềm dẻo Có độ bền cực kỳ cao

Gỗ Sưa có mùi thơm mát thoang thoảng hương trầm khi cháy tàn có tro màu đục, gỗ có 4 mặt Vân chứ không như những loại gỗ khác chỉ có 2 vân

Gỗ Trắc

Thuộc loại gỗ rất cứng, bền không cong vênh mối một. Gỗ Trắc có mùi chua chua nhưng không hăng thường được sử dụng đóng bàn ghế. nội thất.

Có 3 loại gỗ trắc là Trắc Vàng, Trắc Đỏ, Trắc Đen. Giá trị lần lượt tăng dần từ Trắc Vàng, Trắc Đỏ, Trắc Đen

Gỗ Pơ Mu

Pơ Mu là loại gỗ quý có màu vàng, thớ gỗ mịn vân đẹp, gỗ tương đối nhẹ không cong vênh mối mọt có mùi thơm đặc trưng xua đuổi được côn trùng, muỗi, gián trong nhà.

Gỗ Tần Bì

Gỗ Tần Bì có màu Xám, Nâu nhật hoặc vàng sọc nâu. Gỗ tương đối thô thớ gỗ to đều

Gỗ Tần bì chịu lực tốt va dễ uốn cong.

Gỗ Xoan Đào

Gỗ xoan đào là cây xoan rừng gỗ lớn có màu hồng đào. Gỗ Xoan Đào cứng chắc thớ gỗ mịn, chịu nhiệt, chịu nén, chịu nước tốt và chịu lực tốt ít bị cong vênh, mối mọt

Gỗ Lim

Gỗ Lim là loại gỗ cứng rất chắc có màu nâu đến nâu thẫm. Gỗ bền có khả năng chịu lực tốt, Vẫn gỗ dạng xoắn đẹp để lâu hay ngâm dưới bùn gỗ chuyển sang màu đen. Gỗ Lim không bị cong vênh, mối mọt, biến dạng do thời tiết.


Tin liên quan

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: